HealthBox คือโปรแกรมอาหารเพื่อสุขภาพที่จัดทำโดยนักโภชนาการให้เหมาะสมกับความต้องการสำหรับลูกค้ารายบุคคล

HealthBox ก่อตั้งขึ้นมาเพราะว่า กลุ่มเพื่อนๆผู้รักสุขภาพ ประสบอุปสรรค ในการหาอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพรับประทานเป็นประจำ ในกรุงเทพ พวกเราเป็นกลุ่มคนที่ทำงานประจำที่ยุ่งอยู่เสมอและมีเวลาจำกัดในแต่ละวัน จึงไม่มีเวลาทำอาหารเอง หรือไปหาซื้ออาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพ หลายๆครั้งจึงต้องจำยอมทานอาหารที่ มี ผงชูรส น้ำตาล ไขมัน และโซเดียม สูง ตามศูนย์อาหารทั่วไป บางครั้งก็พบว่าร้านอาหารที่อ้างว่าทำอาหารเพื่อสุขภาพ ก็ยังไม่สามารถทำได้คลีนตามมารตฐานจริงๆตามที่อ้าง หรือในบางกรณีเพราะไม่ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ปลอดสาร หรืออาหารคลีนเพื่อสุขภาพบางที่ก็มีรสชาติที่ไม่อร่อยและถูกปากพวกเรา

ด้วยความรักสุขภาพ และรักในการทานอาหาร พวกเราจึงได้ก่อตั้ง HealthBox ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทางด้านโภชนาการ เพื่อสุขภาพของพวกเราเอง เพื่อให้มีอาหารคลีนเพื่อสุขภาพที่ อร่อย หาทานง่าย เป็นตัวเลือกให้กับผู้รักสุขภาพในกรุงเทพอีกทางหนึ่ง ความตั้งใจอีกอย่างหนึ่งคือพวกเรา ต้องการให้คนกรุงเทพหันมารักสุขภาพ โดยใช้ HealthBox เป็นสื่อในการเผยแพร่ข่าวสารทางสุขภาพ

Our approach

HealthBox นอกจากจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้คุณผ่านทางโภชนาการแล้ว เรายัง ต้องการช่วยเให้ท่านเรียนรู้ว่าควรทานอาหารอะไร อย่างไร แบบไหนแล้วดีต่อสุขภาพ และทำอย่างไรจะทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อย น่าทานได้ เราต้องการสร้างสังคมเล็กๆสำหรับผู้รักอาหารและรักสุขภาพควบคู่กันค่ะ

Our people

พิมพวรรณ แสงนาค – “เปิ้ล” (Pictured) – Managing Director
Apple The Fun Loving Health Freak

“อาหารที่คลีนที่ดีต่อสุขภาพก็สามารถปรุงให้อร่อย ตื่นเต้น และน่าสนุกเวลาทานนะคะ”

เปิ้ลเติบโตมาจากครอบครัวที่มีกิจการร้านอาหารเก่าแก่อายุกว่า 40 ปี ในกรุงเทพ ดีงนั้นเธอจึงเป็นคนที่รักอาหาร และรักการทำกับข้าว เป็นชีวิตจิตใจ เนื่องจากประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในหลายปีที่ผ่านมา เปิ้ลจึงเริ่มหันมาสนใจเรื่องการใช้อาหารเป็นยามากเป็นพิเศษ และในที่สุด ก็พบว่า การเปลี่ยนแปลงทางโภชนาการและวิถีชีิต เท่านั้นที่จะสามารถทำให้หายจากการเจ็บป่วยได้อย่างถ่องแท้ เปิ้ลจึงเริ่มทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีรสชาติที่กลมกล่อม ทานเองที่บ้าน

สำหรับคุณแม่ลูก 2 คนที่ทำงานประจำในตำแหน่งงาน ผู้บริหารอย่างเปิ้ลมีเวลาจำกัด เธอพบว่า การรักษาสุขภาพโดยทำอาหารที่ดี ทานเองที่บ้านนั้น เพิ่มความเหนื่อยและ เครียดในชีวิตประจำวันมาก ดังนั้น เปิ้ลและกลุ่มเพื่อนที่รักสุขภาพจึงก่อตั้ง HealthBox มาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ แต่ยังอยากทานอาหารที่อร่อย แต่ไม่มีเวลาทำเอง


จุฑากาญจน์ เชาว์น้ำทิพย์ (แบม) – ผู้จัดการ นักโภชนาการ
Bam The Nutrition Nerd

“แบมดีใจที่ลูกค้าของเราสามารถทานอาหารที่ สมดุลย์ และ หลากหลายได้จาก HealthBox พอลูกค้าบอกว่ามีสุขภาพที่ดีขึ้น ลดน้ำหนักได้ จากการทานอาหารของเรา แบมรู้สึกดีใจมากค่ะ ”

 

คุณแบมเป็นนักโภชนาการ ที่ดูแลคุณภาพของอาหารให้ถูกหลักโภชนาการสากล แบมจัดโปรแกรมอาหารตามแต่ ความต้องการของลูกค้ารายบุคคล ก่อนที่จะมาเข้าทีม HealthBox

คุณแบมทำงานเกี่ยวกับด้านโภชนาการในโรงพยาบาลหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลนนทเวช และโรงพยาบาลเซนต์คาร์ลอส